SƯU TẦM NỘI DUNG VIẾT TÀI LIỆU ĐỊA PHƯƠNG LỚP 3

SƯU TẦM NỘI DUNG VIẾT TÀI LIỆU ĐỊA PHƯƠNG LỚP 3

(Thời gian sưu tầm: Từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 03/11/2021
và gửi lại Phòng GD&ĐT)

Đề nghị các đồng chí trong tổ sưu tầm tư liệu về Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 tỉnh Bắc Giang (theo Quyết định số 466/SGDĐT-GDTH) tổ chức sưu tầm các thông tin, nội dung địa phương trên đơn vị huyện của mình, cụ thể như sau:

Lấy số liệu thống kê khoảng 3 năm gần đây và có nguồn dẫn cụ thể

1. Làng nghề truyền thống - TH Tăng Tiến, TH Vân Hà

- Làng nghề: Mây tre đan Tăng Tiến; Rượu nếp cái hòa vàng làng Vân

- Sưu tầm số liệu minh họa cho lợi ích của nghề thủ công truyền thống cụ thể (Ví dụ nghề đó có bao nhiều người tham gia?, mỗi tháng hoặc mỗi năm làm được bao nhiêu sản phẩm? và thu về bao nhiêu tiền?…)

2. Chùa Bổ Đà-TH Tiên Sơn

- Truyền thuyết về nguồn gốc ngôi chùa

- Thời gian xây dựng, cảnh quan xung quanh.

- Mô tả nét độc đáo của cấu trúc và kiến trúc chùa.

3. Hát Quan họ - TH Ninh Sơn, TH Quảng Minh

- Sưu tầm các file mp3,  mp4, của các nghệ nhân/nghệ sĩ biểu diễn một số làn điệu phổ biến gồm: Người ở đừng về, Mười nhớ;  khách đến chơi nhà, tương phùng tương ngộ,..

- Những bài viết về các nhạc cụ dân tộc sử dụng trong hát Quan họ

- Cung cấp thông tin về việc khai thác các nội dung hát chèo, hát quan họ, hát then được lồng ghép trong môn âm nhạc/ở hoạt động ngoại khóa, các sự kiện khác trong CT hiện hành và CT mới (nếu có).

- Các thông tin (số liệu) kế hoạch hoạt động câu lạc bộ ở các nhà trường, địa phương có nội dung hát chèo, hát quan họ, hát then của HS tiểu học (nếu có).

- Các bài viết/thông tin về việc triển khai các nội dung giáo dục âm nhạc truyền thống của địa phương vào chương trình môn âm nhạc (nếu đã triển khai ở cả chương trình hiện hành).

Bài viết liên quan