THUYẾT TRÌNH TRANG PHỤC TÁI CHẾ CỦA LỚP 3D2

 

Kính thưa quý vị, hiện nay vấn đề môi trường là một vấn đề nhức nhối của nhiều nước trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, hàng triệu tấn rác thải, phế thải được thải ra, không những gây ảnh hưởng xấu đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu như tái sử dụng được chúng thì sẽ đem lại lợi ích kinh tế và giảm đi lượng rác thải đáng kể. Trong đó, giấy, báo cũ là một loại rác được thải bỏ khá nhiều hàng ngày và có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Với mục đích nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình, lớp 3D2 đã quyết định thực hiện bộ trang phục làm từ giấy báo cũ. Bộ trang phục mang tên HOA CỦA SỰ SỐNG”. Đây là chiếc váy dạ hội quyến rủ được gấp xếp từ những mảnh giấy báo, giấy in bỏ, với sự vận dụng tinh tế đầy sáng tạo khi những mảnh giấy được xếp xòe dần ra ở phần dưới, ôm dần lên thân tạo nên nét duyên dáng cho người mặc. Bộ trang phục này muốn truyền tải đến các bạn thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường để cuộc sống của chúng ta đẹp như những bông hoa đang khoe sắc.

Hòa chung không khí rộn rã của mùa xuân, chúng ta hãy cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hãy tái sử dụng những thứ bỏ đi xung quanh mình như: giấy, báo cũ, bao bì ni lông, chai lọ nhựa, thủy tinh… nếu còn có thể. Hi vọng qua ý tưởng từ bộ trang phục của lớp 3D2, mọi người chúng ta sẽ cùng chung tay, bằng những hành động nhỏ nhất để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính mình.

Bài viết liên quan