Tháng 5- tháng của yêu thương, chia sẻ

Xin mượn câu “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình ” trong bài “Một Khúc Ca Xuân” của Tố Hữu để nói về một tháng 5 trên quê hương Quảng Minh, tháng 5 của niềm vui, của hạnh phúc và tràn ngập hơi ấm tình người.

Thật vậy, yêu thương đã lan tỏa làm cho tháng 5 trên quê hương vốn bình yêu nay bổng nhiên rộn rã, hạnh phúc, niềm vui đã hiện rỏ trên khuôn mặt của cả kẻ cho và người nhận.
Nếu so sánh những nhóm Thiện Nguyện khác trên quê hương Việt Yên là những ngọn đuốc thì các tấm lòng hảo tâm của những con người vùng đất Quảng Minh là những ngọn lửa thắp sáng lên ngọn đuốc đó.

 Trong những ngày của tháng 5 vừa qua, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Quảng Minh đã nhận được những món quà thật ý nghĩa của các nhà hảo tâm.

Quỹ “Tấm lòng vàng” huyện Việt Yên tặng 7 xuất quà (Mỗi xuất là 1 chiếc đèn học)

 

  1. Đội bóng thôn Khả Lý Thượng tặng 1 xuất quà là 1 chiếc xe đạp và tiền mặt với tổng số tiền là 2000 000 đồng. (Hình ảnh)
 
Điều chúng ta chia sẽ có thể chẳng là gì lớn lao hay cao cả nhưng rất kì diệu, đó là sự khơi nguồn, là cái khởi đầu hữu ích cho những người sau này muốn nối tiếp. Hơn nữa đối với người nhận đó là cả một hạnh phúc, bởi rằng điều kỳ diệu nhất chính là họ đã được nhận cái họ chưa bao giờ giám nghĩ đến. Một chiếc xe đạp, một chiếc đèn học, một bộ quần áo, vài cuốn tập vở,… đôi khi là nhỏ nhoi nhưng có thể là cả một tài sản, bởi “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Còn đó rất nhiều những mảnh đời cơ cực, nghèo khổ và kém may mắn trong xã, nếu mọi người đều mở lòng, trao một ít may mắn của mình cho họ thì tháng nào cũng là tháng 5 yêu thương trên chính quê hương Quảng Minh mình.
Bài viết liên quan