CẢM XÚC VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (Huê)

 

Do ảnh hưởng của dịch covid - 19, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay diễn ra theo cách thức vô cùng đặc biệt, chưa từng có.

Khi thời gian bắt đầu trôi về những ngày tháng 11, khắp cả nước lại tràn ngập bầu không khí mừng ngày kỉ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên khác với mọi năm, năm nay, ngày lễ kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giáo viên và học sinh toàn huyện Việt Yên vừa được quay trở lại trường học trực tiếp khi dịch bệnh đã tạm được kiểm soát. Tuy vậy Ngày lễ tri ân các thầy cô giáo vẫn được các trường tổ chức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. 

 Ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam năm nay, trường Tiểu học Quảng Minh – Việt Yên – Bắc Giang đã tổ chức sớm hơn một ngày. Bằng sự cố gắng nỗ lực của Ban Giám hiệu nhà trường và các thày cô giáo, lễ kỉ niệm năm nay diễn ra theo cách thức vô cùng sáng tạo, độc đáo, vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại không khí ấm áp, tạo cơ hội cho các thế hệ học sinh, phụ huynh tri ân các thầy cô giáo – những con người thầm lặng “Gieo mầm” cho đất nước. Ở mỗi lớp giáo viên vừa là nhân vật chính vừa là diễn viên cùng học sinh tổ chức chương trình.

      Học sinh lớp 4B2 với tiết mục chào mừng thày cô giáo của lớp.

 

       Cách bày tỏ cảm xúc của mình với thày cô giáo của học sinh lớp 4C1

Tình cảm thày trò lớp 3D2 trong ngày 20/11

Những món quà thật ý nghĩa của học sinh lớp 2A2 gửi tri ân thày cô giáo.

 

  Học sinh lớp 3 hứng thú tự tay làm bưu thiếp tặng thày cô giáo.

Món quà nhỏ học sinh lớp 1A1 dành tặng cô nhân ngày Lễ tri ân.

Học sinh lớp 5c2 gửi tới các thày cô giáo những lời chúc chân thành, những món quà nhỏ mà vô cùng ấm áp.

Ngày lễ tri ân năm nay đơn giản mà vẫn trang trọng, tràn ngập tình thày trò. Nhưng chúng ta vẫn luôn mong một ngày mai dịch bệnh được đẩy lùi để mọi hoạt động trở lại bình thường.

Sau bao nhiêu nỗi vất vả, khó khăn của cuộc sống mỗi người thầy đều cảm nhận được vị thế của mình là ở trong lòng học trò. Sự tôn vinh của học trò, của xã hội dành cho nghề dạy học, dành cho người thầy là động lực cho mỗi thầy cô giáo chúng ta tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu vươn lên hoàn thành trọng trách gieo mầm cho đất nước. Cuối cùng tôi xin gửi lời chúc chân thành tới các thế hệ thày cô giáo, tới các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khỏe và luôn vững tay chèo lái con thuyền tri thức, vững bước trên con đường mình đã chọn.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm.

Có một nghề lặng thầm những đêm thâu

Ngọn đèn khuya bên trang giáo án.

Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy

Thật tự hào nghề giáo tôi yêu.

                                                                          GV: Trần Thị Huê

 

 

 

Bài viết liên quan